(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 18/06/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 18/06/2020

 

 1. ĐẬU TƯƠNG – KHÔ ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG

Đậu tương đóng cửa tăng nhẹ trong phiên hôm qua khi giá vẫn đi theo xu hướng tăng nhẹ trong ngắn hạn đã hình thành trước đó. Dù Trung Quốc không mua thêm hàng nhưng các thông tin về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng không xấu đi, nên giá không còn áp lực giảm mạnh. Báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ đóng vai trò quan trọng hơn so với bình thường, và thị trường sẽ tập trung vào các số liệu liên quan đến xuất khẩu sang Trung Quốc để quyết định xu hướng tăng hay giảm trong tối nay hoặc cả ngày mai.

Dầu đậu tương và khô đậu tương tiếp tục có diễn biến trái chiều. Đúng như dự đoán trước đo, khi giá dầu đậu tương mạnh lên, giá khô đậu tương sẽ yếu đi và chỉ khi nào đậu tương tăng mạnh thì mới có thể kéo 2 mặt hàng cùng tăng theo. Giá dầu đậu tương đang có dấu hiệu vượt qua mức kháng cự 28 rất quan trọng, nhưng tín hiệu này chưa rõ ràng.

Nhìn chung, thị trường sẽ có xác suất tăng điểm cao hơn, khi mùa vụ Mỹ sẽ vẫn gây ra nhiều lo lắng đối với các nhà đầu tư bởi thời tiết khô hạn và thiếu mưa ở phía tây Midwest sẽ vẫn tiếp tục kéo dài trong 3 – 5 ngày tới. Nửa phía đông có mưa nhiều hơn, nhưng nửa phía tây mới là khu vực đang có nhiều lo ngại hơn với vùng hạn hán ngày càng nghiêm trọng ở North Dakota và Kansas. Tuy đây không phải là top5 bang có sản lượng đậu tương lớn nhất của Mỹ, nhưng tỉ lệ phân bổ sản lượng đậu tương Mỹ không quá chênh lệch nhau và bất kỳ bang nào tại Midwest bị hạn hán cũng sẽ gây ra những thiệt hại cụ thể đối với mùa vụ. Trong báo cáo Crop Progress tuần này, USDA chưa giảm chất lượng mùa vụ đậu tương, nhưng không có nghĩa là không giảm. Nếu các vùng sản xuất lớn vẫn tiếp tục thiếu mưa, việc chất lượng đậu tương Mỹ bị giảm 5 – 10% tốt – tuyệt vời trong 1 – 2 tháng tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 7 (ZSN20): Giá có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ với mức tăng từ 3 – 5 cents trong hai phiên cuối tuần này. Số liệu xuất khẩu tối nay sẽ quyết định xu hướng tăng – giảm của giá.
  • Kháng cự: 880 ; 900.
  • Hỗ trợ: 860 ; 830.

 • Khô đậu tương tháng 7 (ZMN20): Giá sẽ vẫn trái chiều với dầu đậu tương trong ngắn hạn. Nhưng nhiều khả năng sẽ tăng theo đậu tương trong vài phiên tới.
  • Kháng cự: 290 ; 300.
  • Hỗ trợ: 280 ; 250.

 • Dầu đậu tương tháng 7 (ZLN20): Giá sẽ rất nhạy cảm ở vùng giá 28 hiện nay. Tăng hay giảm từ mức 28 này có thể quyết định xu hướng trong 3 – 5 ngày tiếp theo.
  • Kháng cự: 30 ; 36
  • Hỗ trợ: 28 ; 25.

 1. NGÔ

Ngô đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua và tiếp tục tăng trong sáng nay. Nhìn chung, ngô vẫn đang duy trì đường xu hướng tăng điểm rất thoải trong ngắn hạn và giá có thể sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Xu hướng tăng sẽ chỉ mạnh lên sau khi ngô phá vỡ vùng kháng cự kỹ thuật 340. Trong vòng 10 năm trở lại đây, mức giá 340 là một trong những mức giá quan trọng nhất đối với ngô, đã từng là mức hỗ trợ rất quan trọng trong giai đoạn 2014 – 2015 – 2016.

Các thông tin cơ bản về ngô không có nhiều trong thời gian qua, nên các số liệu về xuất khẩu trong báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ có tác động hơn so với bình thường. Mùa vụ ngô tại Mỹ sau khi bị giảm 4% chất lượng tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress tuần này, hiện đang có tiếp tục xuất hiện nhiều lo lắng khi nửa phía tây Midwest sẽ vẫn có ít mưa trong vài ngày tới. Mưa tốt hơn ở phía đông, nhưng vùng hạn hán nghiêm trọng hơn trong năm nay lại tập trung ở phía tây, với các bang Kansas và North Dakota. Vì thế, ngô nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Nhưng để vượt 340 và tạo ra các tín hiệu “bullish” mạnh, cần phải có các mức giảm chất lượng nhiều và cụ thể hơn nữa, để thị trường thực sự lo lắng về năng suất ngô Mỹ 2020.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 7 (ZCN20): Giá có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng nhẹ trong 1 – 2 phiên tới. Mức tăng sẽ chỉ 1 – 3 cents mỗi phiên. Vùng giá 340 sẽ tạo ra kháng cự nhiều hơn và hoàn toàn có thể chặn được xu hướng tăng này nếu như không có thêm các thông tin cơ bản hỗ trợ.

  • Kháng cự: 340 ; 360.
  • Hỗ trợ: 310 ; 300.          

 1. LÚA MỲ

Lúa mỳ vẫn tiếp tục giảm mạnh trong ngày hôm qua, khiến giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ 495 và cũng phá vỡ vùng đáy trước đó tên biểu đồ kĩ thuật tháng 7. Còn tính trên biểu đồ tháng liền kề, lúa mỳ cũng ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9 năm 2019 tới nay. Các tín hiệu bán kĩ thuật rất mạnh đã được phát ra và sẽ không có gì bất ngờ nếu lúa mỳ tiếp tục giảm thêm, ít nhất xuống vùng giá 480, là mức hỗ trợ kỹ thuật gần nhất trên các biểu đồ.

Hai thông tin liên tiếp từ Nga được các hãng tin lớn lý giải cho mức giảm mạnh này của lúa mỳ, khi nước này tăng dự báo sản lượng ngũ cốc trong niên vụ 2020/21 và cũng cho biết sẽ dỡ bỏ hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc và lúa mỳ trong nửa đầu của niên vụ này. Rõ ràng đây là các thông tin cho thấy nguồn cung lúa mỳ của Nga sẽ trở nên dồi dào hơn, và cạnh tranh trực tiếp với lúa mỳ Mỹ tại một số thị trường truyền thống như Trung Đông và Bắc Phi. Nhìn chung, lúa mỳ Mỹ luôn gặp bất lợi khi cạnh tranh với các nguồn cung lớn và giá hợp lý khác như Nga và Ukraina. Ngay cả với lúa mỳ châu Âu, lúa mỳ Mỹ cũng rất khó vượt qua lúa mỳ Pháp trong các buổi đấu giá của các nước nhập khẩu lớn, ví dụ như GASC của Ai Cập.

Về thời tiết, những cơn mưa nhiều hơn ở North Dakota, bang có sản lượng lúa mỳ vụ xuân lớn nhất cả nước, cũng góp phần làm giảm các lo lắng về chất lượng mùa vụ tại khu vực này. Tuy nhiên, trên bản đồ hạn hán của Mỹ, sẽ được NOAA cập nhật lại vào tối nay, các vùng trồng lúa mỳ lớn tại North Dakota, Kansas và Colorado đều đang ở trong tình trạng thiếu mưa và mưa như gần đây là chưa đủ để có thể giúp chất lượng mùa vụ ở mức tốt – tuyệt vời so với các kỳ vọng ban đầu. Vì vậy, giá có thể giảm, nhưng sẽ được hỗ trợ bởi lo ngại về mùa vụ, nên có thể sẽ bắt đầu có lực mua tốt hơn ở mức 480.

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Lúa mỳ Chicago tháng 7 (ZWN20): Giá đang ở trạng thái “bearish” mạnh và “room” giảm sẽ còn tới mức hỗ trợ kỹ thuật 480. Tại vùng 480, rất có thể sẽ xuất hiện nhiều lực mua hơn và tạm thời đẩy giá lên, khiến lúa mỳ giao dịch với khoảng 480 – 495 trong 2 phiên cuối tuần này.
  • Kháng cự: 495 ; 510.
  • Hỗ trợ: 480 ; 460.          

Giaodich24