(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Sản lượng khai thác Dầu thô của Mỹ giảm mạnh

Sản lượng khai thác Dầu thô của Mỹ giảm mạnh

Giá Dầu thô hôm qua phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên thứ Hai nhờ sự hỗ trợ từ những dự báo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ - EIA.

Trong Báo cáo Triển vọng Thị trường Năng lượng ngắn hạn, EIA dự báo sản lượng khai thác Dầu thô của Mỹ giảm 670,000 thùng/ngày trong năm 2020 xuống chỉ còn 11.56 triệu thùng. Mức giảm này sâu hơn so với dự báo trong tháng trước ở mức 540,000 thùng/ngày. Sự sụt giảm của sản lượng dầu thô Mỹ có thể thấy rõ theo các báo cáo hằng tháng của EIA. Tuy nhiên, vẫn có những nhận định rằng, mức độ sụt giảm thực tế của sản lượng khai thác dầu của Mỹ có thể còn lớn hơn nữa.

Số lượng các công ty dầu khí của ngành dầu khí Mỹ, đặc biệt là dầu đá phiến là rất lớn mà trong đó có rất nhiều các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Việc này dẫn tới hoạt động thống kê và dự báo của EIA có một độ sai lệch rất lớn. Thông thường, con số chính thức về sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ thường được công bố sau từ một đến hai tháng.

Trong thời gian vừa qua, giá dầu xuống thấp khiến hàng loạt các công ty dầu khí quy mô nhỏ buộc phải đóng cửa hoặc phá sản. Những công ty còn tồn tại cũng phải cắt giảm bớt hoạt động, đóng cửa bớt các giàn khoan, bắt đầu từ những giàn khoan kém hiệu quả nhất. Từ đó, số liệu về số lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ do Baker Hughes công bố cũng cung cấp một góc nhìn về sự biến động trong hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ.

Giaodich24