(028) 56.789.789
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 10/06/2021, 16:39 (GMT+7)

[Phân tích] Kịch bản trái chiều giữa giá Cà phê hai sàn có thể tiếp diễn trong hôm nay

[Phân tích] Kịch bản trái chiều giữa giá Cà phê hai sàn có thể tiếp diễn trong hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 9/6, giá Cà phê hai sàn tiếp tục lao dốc. Giá Arabica có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, giá giảm 0.32% về 157.2 cents/pound, giá Robusta cũng đóng cửa với mức giảm 0.88% còn 1582 USD/tấn.

Cuộc biểu tình ở Colombia đã kéo dài suốt hai tháng nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi những ảnh hưởng của nó lên nền kinh tế ngày một rõ rệt. Các cuộc phong toả đường phố đã làm gián đoạn các hoạt động thương mại, xuất khẩu Cà phê giảm 52% trong tháng 5. Liên đoàn Cà phê Colombia cho biết có ít nhất hai đối tác quốc tế đã ngừng sử dụng cà phê Colombia vì các lô hàng bị trì hoãn hoặc không đạt yêu cầu. Thêm vào đó, đồng Real của Brazil liên tục tăng giá gần đây cũng khiến nông dân trì hoãn bán hàng. Đây đều là các yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá Cà phê Arabica.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Arabica biến động trong phiên hôm qua nhưng lực mua cuối phiên dần cân bằng lại với lực bán, nên giá đóng cửa chỉ giảm nhẹ so với đầu phiên. Đường trendline vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho giá. Trong phiên hôm nay, dưới sự hỗ trợ của tin tức cơ bản, giá có thể tăng nhẹ và test lại mốc kháng cự 160 cents. Ngược lại, trong kịch bản tiêu cực hơn, khi lực bán mạnh tiếp tục diễn ra vào đầu phiên, giá Arabica có thể giảm về vùng 155 cents, tuy nhiên khả năng cao lực mua sẽ đẩy giá về đóng cửa ở trên đường trendline và cao hơn mức tham chiếu của phiên hôm qua.

ChartDescription automatically generated

Đối với Cà phê Robusta, phe mua tiếp tục thất bại đưa giá vượt qua mốc 1625 USD lần thứ 4 liên tiếp, và lực bán mạnh cũng làm giá giảm về dưới vùng 1600 USD. Các tin tức hỗ trợ giá Cà phê Robusta không còn quá mạnh hoặc có yếu tố bất ngờ đến giới đầu tư. Giá có thể tiếp tục giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

Từ góc nhìn kỹ thuật, lực bán vẫn còn mạnh và nằm trên đường trung bình. Nếu phe bán tiếp tục duy trì được sức ép trong phiên hôm nay, giá Robusta có thể tiếp tục giảm và test lại đường hỗ trợ EMA 20, tương đương với khu vực 1545 – 1550 USD. Tuy nhiên, hành vi giá gần đây cho thấy, lực mua vào ở khu vực này có thể hỗ trợ giá tăng và đóng cửa trên mức 1570 USD.  Biên độ dao động dự từ 1545 – 1600 USD.

Nguồn: mxvnews.com