(028) 56.789.789
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 08/06/2021, 16:52 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu có thể điều chỉnh sau báo cáo tối nay của EIA

[Phân tích] Giá dầu có thể điều chỉnh sau báo cáo tối nay của EIA

Giá 2 mặt hàng dầu thô đều giảm nhẹ 0.56% trong phiên hôm qua sau khi giá dầu WTI chạm ngưỡng 70 USD/thùng trong buổi sáng. Tâm lý chốt lời kết hợp với việc thiếu thông tin cơ bản đủ mạnh để hỗ trợ khiến cho giá không thể lấy lại đà tăng trong phiên tối.

Giá dầu thô liên tiếp phá các mốc kháng cự trong tuần trước nhờ các nhận định tích cực từ cuộc họp hàng tháng của OPEC ngày 01/06. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường đã hấp thụ hết thông tin từ tuần trước và nhìn lại vào cán cân cung – cầu thực tế trong ngắn hạn: Mặc dù các công ty dầu đá phiến của Mỹ nhiều khả năng sẽ hạn chế gia tăng sản lượng, tuy nhiên nhu cầu suy giảm tại châu Á do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua sẽ dẫn đến lượng cung gia tăng trong thời gian tới: Theo dữ liệu của Bloomberg, 5 tàu chở dầu với khoảng 6 triệu thùng dầu thô tại Biển Bắc vẫn đang trôi nổi ở các vịnh châu Âu thay vì dỡ hạ tại các kho chứa. Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu Trung Quốc vẫn đang chờ kết quả cấp phép hạn ngạch cho nửa cuối năm, do đó đang gia tăng nhập khẩu dầu nguyên liệu thay cho dầu thô.

Tuy nhiên, giá dầu chỉ giảm nhẹ do vẫn được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ băn: lưu lượng giao thông tại các thành phố châu Âu đang quay về ngưỡng năm 2019, nối tiếp đà phục hồi tại Mỹ và Anh. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi số ca nhiễm mới mỗi ngày đã giảm mạnh so với đầu tháng.

 

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo RSI và MACD đều gợi ý giá có xu hướng giảm. Giá dầu WTI nhiều khả năng giá sẽ chỉ điều chỉnh trong khoảng 68-69.5 USD/thùng cho đến khi EIA phát hành Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn tối nay.

Nguồn: mxvnews.com