(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Nguồn cung tiếp tục thu hẹp, hỗ trợ giá Dầu

Nguồn cung tiếp tục thu hẹp, hỗ trợ giá Dầu

Sau một tuần giảm giá, các thông tin về nguồn cung Dầu thô tiếp tục thu hẹp đã hỗ trợ giá Dầu thô trở lại đà tăng trong phiên đầu tuần này.
Đầu phiên hôm qua, giá tiếp tục giảm trước những áp lực từ việc dịch Covid-19, nguyên nhân chính cho sự biến động trên thị trường dầu thô hiện nay, có thể sẽ bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Tuy nhiên, sau đó giá đã tăng trở lại khi một số thông tin cho thấy nguồn cung dầu thô đang có những thu hẹp nhất định.
Một mặt, thông tin từ Bộ Năng lượng Nga cho thấy, kế hoạch xuất khẩu dầu thô của nước này trong quý 03 năm nay giảm 3.8% xuống mức 62.8 triệu tấn so với mức 64.6 triệu tấn trong quý 02 trước đó. Công ty dầu khí lớn thứ ba của Nga, Gazprom Neft cũng cho biết, công ty này đã cắt giảm 19% sản lượng khai thác dầu của mình trong nỗ lực để đạt được hạn mức mà thỏa thuận OPEC+ đề ra. Nga là một trong hai nước lãnh đạo trong nhóm OPEC+ và cũng là nước sản xuất lớn thứ hai trong khối này. Động thái nỗ lực cắt giảm của Nga giúp thị trường tin tưởng hơn vào những cam kết cắt giảm của OPEC+.
Mặt khác, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA vào hôm qua, đã đưa ra dự báo về sản lượng khai thác của dầu đá phiến của Mỹ. Theo đó, tổng sản lượng khai thác của các khu vực khai thác chính giảm 93,000 thùng từ mức 7.72 triệu thùng/ngày trong tháng 06 xuống chỉ còn 7.63 triệu thùng trong tháng 07 tới. Mặc dù chính phủ Mỹ không có quyền yêu cầu các công ty dầu khí của nước này giảm sản lượng nhưng giá dầu xuống thấp khiến nhiều công ty yếu kém đã phải đóng cửa, hoặc ngừng sản  xuất, từ đó giúp giảm sản lượng khai thác dầu của Mỹ.

Giaodich24