(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Lúa mỳ đang giảm nhưng vẫn có xu hướng tăng trong ngắn hạn

Lúa mỳ đang giảm nhưng vẫn có xu hướng tăng trong ngắn hạn

Lúa mỳ đóng cửa giảm điểm trong tuần trước, với mức giảm nhiều hơn đối với các hợp đồng tháng gần và các hợp đồng tháng xa giảm ít hơn, thậm chí tăng nhẹ đối với các hợp đồng từ tháng 7 năm 2021 trở đi. Nhìn chung, lúa mỳ vẫn ở trên vùng hỗ trợ quan trọng 495 – 500 trên biểu đồ kỹ thuật tháng 7, nhưng chưa có đủ lực mua để giá tăng mạnh. Kháng cự đang ở vùng giá 530 và 540, còn phía trên là đường trendline giảm điểm trong trung hạn.

Trong tuần trước, hầu như toàn bộ thời gian đều có ưu thế dành cho bên mua. Nhưng chỉ với 1 phiên giảm mạnh vào cuối tuần đã xóa sạch toàn bộ số điểm đã tăng được trong cả tuần. Các hãng tin lớn đều không giải thích được rõ ràng phiên giảm này, nhưng theo chúng tôi, giá giảm một phần do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ, và một phần quan trọng hơn đến từ việc giao hàng lúa mỳ Mỹ 2019/20 có thể sẽ không đạt kế hoạch mà USDA đang đề ra, khiến xuất khẩu bị giảm và tồn kho tăng lên trong các báo cáo tiếp theo. Sự điều chỉnh xuất khẩu có thể sẽ không đến ngay từ báo cáo WASDE tháng 6 này, nhưng có thể sẽ bị thay đổi trong báo cáo tháng 7 và tháng 8.

Nhìn chung, bức tranh tổng thể về cung – cầu của lúa mỳ vẫn không có gì thay đổi trong vài tuần qua, khi các lo ngại về nguồn cung vẫn đang là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Hạn hán nghiêm trọng ở Kansas, Colorado và North Dakota, là những nơi có sản lượng lúa mỳ vụ đông và vụ xuân lớn nhất tại Mỹ. Trong khi đó, sản lượng lúa mỳ của Pháp, Đức, Ukraina và Nga đều bị giảm dự báo do thời tiết khô hạn tại các nước này.

Giaodich24