(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Giá dầu thô suy giảm sau cuộc họp OPEC+

Giá dầu thô suy giảm sau cuộc họp OPEC+

Trong phiên ngày hôm qua, giá cả hai mặt hàng dầu thô đều quay đầu giảm hơn 3.5% bất chấp kết quả tích cực từ cuộc họp OPEC+.

Nguyên nhân cho đà giảm này dường như rất rõ ràng, kết quả của cuộc họp OPEC+ đã được phản ánh vào giá trong suốt một tuần trước đó. Như thông lệ, các nước OPEC+, mà cụ thể là Saudi Arabia và Nga thường tiến hành đàm phán các vấn đề chính trước khi cuộc họp chính thức được diễn ra. Và một cách vô tình hay cố ý, những thông tin cập nhật của tiến trình đàm phán này luôn được tiết lộ ra thị trường dưới dạng nguồn tin giấu tên của các hãng tin. Chính vì vậy, kết quả cuộc họp lần này đã gần như chắc chắn được đảm bảo từ trước khi cuộc họp diễn ra, và kết quả này đã được phản ánh vào giá.

Việc này dẫn đến hiện tượng chốt lời từ giới đầu tư khi giá dầu thô đã tăng liên tục trong hơn một tháng vừa rồi. Thêm vào đó, ngay sau khi cuộc họp OPEC+ kết thúc, Libya, một nước thành viên OPEC+ tuyên bố sẽ mở cửa trở lại hai mỏ dầu lớn nhất nước này với sản lượng 370,000 thùng/ngày sau nhiều tháng đóng băng, kể từ tuần này. Libya là nước được miễn trừ trong thỏa thuận cắt giảm lần này của OPEC+ do tình hình chiến sự trong nước khiến hoạt động khai thác dầu của nước này gần như đóng băng.

Một yếu tố khác gây áp lực lên giá dầu thô là việc các giàn khoan Mỹ bắt đầu được hoạt động trở lại sau khi buộc phải sơ tán vào cuối tuần vừa rồi do tác động của cơn bão nhiệt đới Cristobal.

Giaodich24